Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong điểm đến tâm linh ,nơi đây đã thu hút được lượng lớn khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây

CHÙA LINH PHONG

Nếu như có chuyến ghé thăm Quy Nhơn vào mùa hè này thì bạn đừng nên bỏ qua ngôi Chùa Linh Phong nhé. Được xem là điểm đến tâm linh. Nơi đây đã thu hút được lượng lớn khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây.

Chùa Linh Phong điểm đến tâm linh ,nơi đây đã thu hút được lượng lớn khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây
Chùa Linh Phong điểm đến tâm linh ,nơi đây đã thu hút được lượng lớn khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây

Chùa Linh Phong còn có tên gọi khác là chùa Ông Núi thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 30km, đây là điểm đến tâm linh quen thuộc của du khách mỗi khi ghé thăm miền đất võ.

Ấn tượng đầu tiên củua du khách khi đến với ngôi chùa Linh Phong đó là bức tượng Phật Thích Ca có chiều cao 69m –  là bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại.

Tượng Phật ngự trên tòa sen, ở lưng chừng núi, trên độ cao 129m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà.Tượng tọa lạc trên một vùng đất kỳ vỹ, non xanh nước biếc, lưng tựa vào dãy núi Bà vững chãi, trước mặt là biển Đông bốn mùa sóng vỗ.

Từ đường nhựa đi vào chân núi khoảng vài trăm mét du khách sẽ gặp hàng cột được trang trí công phu mở lối bước lên những bậc đá dẫn đến chùa. Lối đi quanh co theo sườn núi được tạo bởi hàng ngàn bậc đá này có từ hơn ba thế kỷ trước. Đường lên chùa vẫn còn nguyên vẻ tự nhiên, cỏ cây, hoa dại mọc chen giữa đá, đâu đó thoang thoảng mùi hoa dủ dẻ thật dễ chịu.

Đến tham quan chùa, du khách còn được khám phá vẻ đẹp của Linh Phong thiền tự. Đứng trước sân chùa và phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy đầm Thị Nại long lanh dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời.

Ngay bên dưới chân tượng Phật là những vòng cung lan can tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn ngắm Quy Nhơn từ trên cao hay tận hưởng cảm giác mênh mang tầm mây khi viếng Phật thì chùa Linh Phong hứa hẹn sẽ là điểm đến hoàn hảo dành cho bạn.

Phía sau chùa còn có nhiều tháp cổ xen giữa đá núi và những tán cây rừng cổ thụ. Đây là nơi an nghỉ của các vị sư. Đi sâu vào trong núi có nhiều hòn đá chồng lên nhau tạo thành những hình thù kỳ dị và cả những hang đá âm u.

Buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, tượng Phật nằm sừng sững giữa núi non tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Để đến đây, từ trung tâm thành phố Quy Nhơn. Bạn có thể hỏi đường chạy hướng khu kinh tế Nhơn Hội. Chùa toạ lạc ngay trên tuyến đường ĐT 639 và quốc lộ 19B nối sân bay Phù Cát và Quy Nhơn.

Hãy lưu lại cho mình nhưng kỷ niệm thật đẹp khi đến tham quan với ngôi chùa này nha!