Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là một hòn đảo xinh đẹp, thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

CÙ LAO CHÀM

Bạn đã kế hoạch gì cho chuyến du lịch sắp đến chưa ? Bạn đã tìm cho mình một địa điểm để đi chưa.Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu và lên lịch cho chuyến tham quan Cù Lao Chàm ngay đi nhé.

Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ
Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ

Cù Lao Chàm là một hòn đảo xinh đẹp, thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là một cụm đảo nằm cách bờ biển Cửa Đại Hội An khoảng 15km.Ở đây  không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mà còn có những loài san hô lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam.

Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ
Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ

Nơi đây là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển Cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

Những bãi biển với bờ cát dài trắng mịn, làn nước xanh trong đến mức có thể nhìn xuống tận đáy là đặc sản của nơi đây

Khi đến với Cù lao Chàm du khách có thể hòa mình vào làn nước biển trong xanh,được ngắm những rạn san hô,động thực vật phong phú và đa dạng ở nơi đây. Không chỉ vậy,du khách còn  được khám phá một vùng thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng với Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Chồng, Hòn Yến… được hoà mình vào cuộc sống dân dã trong sự đón tiếp nồng hậu của cư dân Làng chài. Được Vui chơi thả ga tại nhà phao trên biển vô cùng hấp dẫn.

Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ
Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ

Thời gian thích hợp nhất nên đi Cù Lao Chàm là từ tháng 3 tới tháng 8 hàng năm vì thời tiết lúc này nắng ấm, biển lặng. Các tháng khác trong năm biển động, nhiều bão, tàu thuyền gần như không ra được đảo, đảo trở thành khu vực bị cô lập.

Hoặc nếu muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 AL) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 AL).

Để có thể di chuyển được đến Cù lao Chàm,du khách có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau như : Ca Nô,tàu…..

Nếu lựa chọn ca nô thời gian sẽ chỉ mất khoảng 20′ nhưng giá thành cao. Phương tiện này rất thích hợp với những người ưa sự mạo hiểm, cảm giác mạnh. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tàu gỗ để di chuyển đến Cù Lao Chàm sẽ tiết kiệm hơn, chậm hơn nhưng sẽ mang lại cho du khách cảm giác lênh đênh trên biển khá phiêu lưu. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc điều này cho chuyến du lịch của mình.

Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ
Cù lao Chàm nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ

Đến với tour du lịch Cù Lao Chàm quý khách sẽ thấy sự khác biệt, một quần đảo bao gồm 8 đảo lớn nhỏ đều không dùng túi ny lon. Cùng với đó là không gian trời biển hoà quyện vào nhau,tạo cho du khách cảm giác như lạc vào chốn thiên nhiên xen lẫn giửa cảnh biển xanh, cát trắng và trời mây.