SÔNG CHAO PHRAYA

Sông Chao Phraya

SÔNG CHAO PHRAYA

Nếu như ở Ai Cập có dòng sông Nile nổi tiếng thì ở Thái Lan không ai lại không biết đến sông Chao Phraya. Với lịch sử gắn liền với các thành phố nó chảy qua, sông Chao Phraya là nguồn cung hải sản dồi dào và cũng là nơi tập trung nhiều thắng cảnh đẹp. Do đó, nơi đây thu hút rất nhiều khách thập phương khi họ du lịch trên đất Thái.

Sông Chao Phraya là một trong những con sông chính ở Thái Lan
Sông Chao Phraya là một trong những con sông chính ở Thái Lan

Sông Chao Phraya là một trong những con sông chính ở Thái Lan, chạy qua Bangkok. Nó được gọi là sông của các vị vua , được hình thành bởi bốn nhánh chính bao gồm Ping, Wang, Yom và Nan Rivers, cùng chảy vào vịnh Thái Lan . Đây là một tuyến đường thủy rất quan trọng đối với người dân miền trung Thái Lan có thành phố nằm dọc theo con sông này. Những thành phố này là những khu định cư đông dân nhất và có mật độ dân số cao nhất của Thái Lan do chúng được tiếp cận với đường thủy này.

Để khám phá sông chao phraya thì bạn cần phải nằm trong tay danh sách phương tiện di chuyển đó là thuyền. Đi du lịch bằng thuyền trên sông Chao Phraya là một trong những cách tốt nhất để bạn có được một cái nhìn tổng thể về thành phố Bangkok xinh đẹp. Ngoài ra, Chao Phraya cũng chảy qua các thành phố khác như Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Samut Prakan chính vì thế bạn có thể ngắm toàn cảnh nơi đây.

Khi du lịch trên sông này có bốn điểm tham quan không thể bỏ qua dọc theo dòng sông: Wat Arun  (Đền Bình Minh), Wat Pho (Chùa Phật Nằm), Wat Phra Kaew (Đền Phật Ngọc), và Cung điện Hoàng gia, đây đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng của Thái Lan. Đầu tiên đến Saphan Taksin, đi bộ xuống bến phà Sathorn ngay bên dưới ga tàu điện ngầm sau đó đi về các điểm phía bắc như: Mandarin Oriental, Wat Prayura Wongsawat, nhà thờ Santan Cruz, Pháo đài Wichai Prasit, Wat Arun, Cung điện Hoàng Gia, Wat Rakhang,…

Sông Chao Phraya là một trong những con sông chính ở Thái Lan
Sông Chao Phraya là một trong những con sông chính ở Thái Lan

Đến với Wat Pho  bạn sẽ biết đây chính là ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất Bangkok. Đến đây, khách du lịch Thái Lan sẽ có cơ hội ngắm nhìn tượng Đức Phật nằm dài 46m, cao 15m, được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt. Trên bàn chân Đức Phật còn được trang trí bởi 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ. Ngoài ra, du khách còn có thể tận hưởng phút thư giãn với trường đào tạo chuyên viên massage khắp cả nước nằm trong khuôn viên chùa. 

Và địa điểm nổi tieensg thứ hai là cung điện Hoàng Gia Tọa lạc trong khu trung tâm thủ đô Bangkok, quần thể kiến trúc cung điện Hoàng gia Grand Palace là niềm tự hào của người dân Thái Lan. Quần thể kiến trúc hoành tráng này nằm trong khuôn viên rộng hơn 2km2, gồm 3 khu vực chính: Hoàng cung, Văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa xây dựng từ những năm 1772 với kiến trúc tuyệt vời nên rất thu hút khách du lich

Sau quá trình du lịch trên sông có lẽ đã hơi mêt còn gì bằng khi được trải nghiệm ăn tối trên sông Chao Phraya bằng du thuyền đẹp, thức ăn ngon, ngắm toàn cảnh Bangkok về đêm  trên dòng sông Chao Phraya thơ mộng.với nhiều hoạt động thú vị ,hãy đi và cảm nhận ngay nhé!