Thủ tục và yêu cầu khi làm visa Úc

Visa Úc

Thủ tục và yêu cầu khi làm visa Úc

Chuyên viên Visa: 0974019915

Việc làm visa đi tới bất cứ nước nào cũng điều phải có một bước không thể thiếu đó là làm hồ sơ để xin làm visa, hồ sơ làm visa thường có những đặc điểm chung giống nhau nhất định và các nước khác nhau thì sẽ có những điểm khác biệt tùy vào yêu cầu của cục xuất nhập cảnh.

Mẫu hồ sơ xin visa đi Úc
1. Hồ sơ đi công tác cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
+  Hồ sơ có 2 ảnh cỡ 4×6 và yêu cầu ảnh phải là ảnh mới chụp cụ thể không quá 6 tháng, ảnh chụp trên nền trắng và được chụp theo hướng chính diện khuôn mặt, không qua chỉnh sửa

+  Hộ chiếu yêu cầu phải nộp bản gốc, lưu ý rằng hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng, có chữ ký và còn trang trắng với số lương là 4 trang liên tiếp để có thể dán visa.

Ngoài ra yêu cầu phải có những giấy tờ sau được phô tô công chứng tại địa phương:

+ Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

+  Sơ yêu lý lịch sử dụng là bản gốc và có kèm thèo file.

+ Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn nếu đa lập gia đình, yêu cầu là bản sao và có xác nhận công chứng.

Đối với những người đi sang làm việc cho các công ty bên Úc thì phỉa có thư mời của công ty sẽ làm việc bên Australia.

+  Nếu bạn làm thị thực Úc để công tác thì phải có quyết định cử đi công tác của phía bên Việt Nam có công chứng, chữ ký và các thông tin về ngày giờ cụ thể.

+  Với đối tượng là đi lao động xuất khẩu… thì phải có hợp đồng lao động.

+  Doanh nhân sang mỏ rộng thị trường thì sẽ yêu cầu có giấy phép kinh doanh, hồ sơ thông tin về thuế – biên lại thu thuế trong vòng 3 tháng gần nhất neus có (sử dụng bản công chứng)

Đây là những gì mà bạn cần có để xin visa đi công tác, làm việc, lao động tại đất nước Kanguru, những hồ sơ này bạn nên chuẩn bị đầy đủ, vì thiếu sẽ không được xét làm visa và làm mất khá nhiều thời gian công sức và cả tiền bạc của bạn.

2. Hồ sơ làm visa du lịch Úc bao gồm:
+ Yêu cầu về ảnh, hộ chiếu, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, giấy đăng ký kết hôn ly hôn (nếu có) cũng yêu cầu như đối với visa đi công tác.

Ngoài ra đối với loại visa Úc này sẽ yêu cầu thêm:

+  Chứng minh tài chính: Việc chứng minh tài chính sẽ được chứng minh qua các giá trị vật chất như: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại (lưu ý số tiết kiệm và số dư phải có từ 100.000.000 vnd)

+  Chứng minh công việc

3. Hồ sơ làm visa thăm thân Úc bao gồm :
Về việc thăm người thân bên Australia sẽ cần phải có người bảo lãnh bên lãnh thổ nước Úc, với việc bảo lãnh sẽ cần có những thông tin cụ thể như sau: thư mời. xác nhận công việc, sao kê tài sản 3 tháng, hộ chiếu scan.

Về việc chứng minh công việc: nếu là nhân viên làm công ăn lương sẽ phải có: bảng lương 3 tháng gần nhát, hợp đồng lao động, kèm theo giấy xin phép nghỉ đi du lịch tại Úc- cần bản sao có đóng dấu của công ty.

–  Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)

–  Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)

4. Hồ sơ làm visa du học Úc bao gồm :
+ Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

+ Hộ chiếu.

+ 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

+ Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

+ Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

+ Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

+ Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.

+ Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

+ Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

+ Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

+ Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

+ Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

+ Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

+ Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

+ Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Nộp đơn xin visa đi Úc ở đâu ? Địa chỉ xin visa Úc.
Khi có giấy tờ đầy đủ bạn hãy mang tới văn phòng tiếp nhận hồ sơ làm visa Úc để nộp. Hiện tại địa chỉ đó nằm ở Tp. HCM tại 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh và tại Hà Nội theo địa chỉ số 8 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xin visa Úc giá rẻ của Phòng Visa – Công ty Visa Việt để tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và tiền bạc.

Thời gian xin visa đi Úc – Bao nhiêu ngày có kết quả visa ?
Tùy thuộc vào diện khách nhau mà thời gian xin visa khác nhau nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả xẽ có sau 2 tuần làm việc (15 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài thêm 1 đến 3 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên ĐSQ kiểm tra.